Vào khoảng 8h15’, ngày 20/9/2019, khoảng 15 giáo dân giáo xứ Kẻ Gai do ông Nguyễn Văn Lịch – Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Kẻ Gai dẫn đầu đã kéo lên Trường Tiểu học Hưng Tây, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để chất vấn, kiếu nại các nội dung: Cho rằng trường Tiểu học Hưng Tây sắp xếp cho những học sinh đăng ký học thêm 02 buổi/ngày (có nộp học phí) thì được học trong điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên tốt; còn số học sinh theo chương trình chung thì học trong điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên kém chất lượng. Thứ hai, yêu cầu nhà trường giải thích việc các em học sinh muốn đăng ký học 02 buổi trên ngày thì phải cam kết chấp hành các quy định, trong đó có việc đóng học phí. Cô Vũ Thị Thu Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Tây đã trả lời, khẳng định không có việc bố trí dạy các em không đăng ký học thêm trong điều kiện tốt còn các em không đăng ký học thêm phải học trong điều kiện kém; việc viết cam kết là để nhà trường thống kê số học sinh đăng ký để chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức dạy học. Quá trình làm việc, một số đối tượng đã quay phim, đăng lên mạng xã hội (video được cắt xén, không đầy đủ nội dung buổi làm việc, đặc biệt là việc cô Phương rời khỏi phòng làm việc khi các phụ huynh đang chất vấn) để “tố cáo” nhà trường lạm thu, không dám đối chất, trả lời các nội dung chất vấn của phụ huynh học sinh.

Giáo phận Vinh: LM quản xứ Kẻ Gai lợi dụng trẻ em gây phức tạp tình hình

Đến khoảng 8h45’, số giáo dân nói trên ra về. Đáng chú ý, trong lúc các giáo dân kéo lên chất vất nhà trường thì linh mục Nguyễn Văn Hùng, quản xứ Kẻ Gai đã đăng tải trên trang facebook cá nhân (Huy Hung) với nội dung “Học sinh toàn xứ Kẻ Gai sẽ nghỉ học nếu nhà trường không dừng việc lạm thu. Đồng thời sẽ khởi kiện hiệu trưởng”.

Mặc dù, sự việc đã được nhà trường trả lời rõ ràng trước các phụ huynh, và nếu chưa dồng tình có thể phản ánh lên các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, nhưng linh mục Nguyễn Văn Hùng vấn cố tình mượn có để xuyên tạc, kích động giáo dân chống đối. Đến sáng nay, ngày 30/9/2019, linh mục Nguyễn Văn Hùng đã chỉ đạo cho toàn bộ giáo xứ không cho các em học sinh đến trường để học. Đây chính là hành vi lợi dụng học sinh để gây phức tạp tình hình trên địa bàn.

Share.

Leave A Reply