Gọi chung cư cho nó oai chứ khu vực Thành Công anh em chúng tôi vẫn gọi là Khu Tập Thể Thành Công. Câu chuyện lấp hồ Thành công đã được Trelangblog đề cập vài lần và nay giới thiệu thêm bài mới của Fbker Hoàng Hải:

VỀ VỤ "LẤP HỒ THÀNH CÔNG ĐỂ XÂY CHUNG CƯ"

Nay ông khai sáng cho các em báo chí về vụ “lấp hồ Thành Công để xây chung cư”.

Cách đặt tít của các em rất bất lương, nó gây hiểu lầm cho độc giả chân chính và châm mồi cho lực lượng chống phá Nhà nước.

Chúng ta đều biết Hà Nội đang rất cần cải tạo các khu chung cư cũ được xây dựng từ những năm 196x. Ông từng là người đi đàm phán với dân cư các khu chung cư này và nhận thấy yêu cầu khó nhất của cư dân là đòi hỏi Tái định cư tại chỗ. Phải công nhận vị trí tọa lạc chung cư cũ rất đẹp, nên đòi hỏi này là chính đáng.

Khu chung cư cũ Thành Công có mật độ xây dựng cao, nên không còn quỹ đất để xây dựng khu tái định cư tại chỗ như yêu cầu của cư dân, vì vậy phải tạm cư. Nhưng tạm cư sẽ gây đảo lộn sinh hoạt của cư dân vì các khu chung cư dành cho tạm cư thường ở xa các khu chung cư cũ (Cầu Giấy). Mặt khác dân cho rằng một đi sẽ không có cửa quay về, nhất là với các cụ đang phều phào thở máy.

Phương án TẠM lấp hơn 4000m2 một góc hồ để xây lên đó 3 tòa nhà tái định cư, sau đó chuyển dân sang, TÁI TẠO LẠI HỒ theo trục khác, rộng hơn, là một phương án hợp lý.

Các em làm báo phần lớn đã tốt nghiệp cấp 3, nên được gọi là có văn hóa. Đất nước đang phát triển, các em nên phát huy văn hóa hành nghề có đạo đức cùng với áp lực câu vìu, mới gọi là tiến hóa kịp với mạng xã hội!

Mai Hồng Vũ

Share.

Leave A Reply