Hàng trăm khách mời đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ dự một đám cưới ở Bình Dương. Do đám cưới có chú rể đến từ vùng dịch nên cơ quan chức năng thực hiện giám sát chặt chẽ.

Ngày 14/3, ông Huỳnh Minh Chính, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, vào ngày mai (15/3) trên địa bàn có tổ chức đám cưới giữa cô dâu người Việt Nam với chú rể người Hàn Quốc với nhiều khách mời người Trung Quốc và Hàn Quốc.

Do đám cưới có nhiều người đến từ vùng dịch nên cơ quan chức tổ chức kiểm tra giám sát chặt chẽ.

Theo ông Chín, đám cưới này được tổ chức tại nhà cô dâu ở khu phố Đồng Sổ (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương). Cô dâu là chị H.T.T.N  và chú rể là anh L.J.Y (TP.Daegu, Hàn Quốc). Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng gia đình không báo cáo việc này.

Sau khi phát hiện vụ việc, Trung tâm y tế huyện đã nhanh chóng điều tra thu thập thông tin về đám cưới này.

Đám cưới được tổ chức với dự kiến 350 khách mời. Trong đó, khách mời của nhà cô dâu là 290 khách (3 người Trung Quốc, qua Việt Nam làm việc ngày 27/1). Khách mời của chú rể có 60 khách (15 người Hàn Quốc, đều qua Việt Nam vào ngày 29 và 30/1). Riêng gia đình của chú rể ở bên Hàn Quốc đã hủy toàn bộ vé, không qua tham dự đám cưới.

“Tất cả những người nước ngoài này đều qua Việt Nam được hơn một tháng và đã được các ngành chức năng giám sát chặt chẽ và không có dấu hiệu của nhiệm bệnh Covid-19”, ông Chín cho biết.

Ông Huỳnh Minh Chính cho biết thêm, sau khi phát hiện vụ việc, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã báo cáo với UBND huyện Bàu Bàng, Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Theo chỉ đạo, chiều 14/3, sau khi nhà cô dâu dựng rạp xong, phía Trung tâm y tế huyện sẽ cử người xuống phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra đám cưới.

Cơ quan chức năng cũng sẽ tổ chức đo thân nghiệt toàn bộ khách mời đến dự đám cưới, giám sát chặt chẽ số người người ngoài được mời trong đám cưới theo sách được cung cấp. Nếu phát hiện, trường hợp nào không có trong danh sách sẽ đưa về khu vực cách ly và kiểm tra lại để có hướng xử lý kịp thời.

Share.

Leave A Reply