Tổng thống Donald Trump đã vượt qua cựu lãnh đạo Hoa Kỳ Barack Obama và người vừa chiến thắng ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 – Joe Biden, để trở thành nhà lãnh đạo nam đứng đầu trong “Bảng xếp hạng người đàn ông được ngưỡng mộ nhất”.

Theo dữ liệu nghiên cứu năm 2020 của Viện Gallup, ở hạng mục dành cho nữ, bà Michelle Obama – phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Barak Obama một lần nữa là người phụ nữ “đáng ngưỡng mộ nhất”.

Vào năm 2019, chính Trump và Obama đã chia nhau vị trí “người đàn ông đáng  ngưỡng mộ nhất”. Ngoài ra, ông Obama đã đứng đầu bảng xếp hạng 12 lần, còn ông Trump đạt được vị trí này lần đầu tiên vào năm đó, mặc dù trước đó ông đã từng có lần lọt vào top 10.

Theo số liệu nghiên cứu mới của Viện Gallup, 18% người Mỹ cho biết họ ngưỡng mộ Trump nhất trong số nam giới, 15% trong số những người được khảo sát cho biết họ ngưỡng mộ ông Obama, còn Tổng thống mới đắc cử Joe Biden chỉ được 6% số người được hỏi ủng hộ.

Ong Trump thang Obama-Biden o diem nao?

Tổng thống Mỹ Donald Trump với người tiềm nhiệm Barak Obama và Tổng thống sắp nhậm chức Joe Biden

Ngoài ra, có 3% lựa chọn chuyên gia  hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của đất nước Anthony Fauci. Nằm trong top 10 với mức đánh giá thấp hơn còn có Giáo hoàng Francis, người sáng lập Tesla Elon Musk, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bernie Sanders, người sáng lập Microsoft Bill Gates, cầu thủ bóng rổ LeBron James và Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bà Michelle Obama đứng đầu trong bảng xếp hạng “những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất” với 10%, vị trí thứ hai thuộc về Phó Tổng thống mới đắc cử của Mỹ là bà Kamala Harris, vị trí thứ ba – thuộc về Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Top 10 còn có người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, chính trị gia Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez, Nữ hoàng Elizabeth II của Anh, Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Amy Cony Barrett và nhà hoạt động sinh thái Greta Thunberg.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng, 11% người Mỹ cho rằng người thân và bạn bè là “đáng yêu nhất”, trong khi 21% không nêu danh người nào.

Được biết, kết quả nghiên cứu của Gallup dựa trên các cuộc khảo sát qua điện thoại được thực hiện từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 17 tháng 12 với việc chọn ngẫu nhiên 1.018 công dân Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên. Sai số  chọn xấp xỉ 4 điểm phần trăm ở mức tin cậy 95%.

Toàn Thắng

Share.

Leave A Reply