Đây là thời điểm các lực lượng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững tình hình triển khai hiệu quả các phương án để Đại hội XIII của Đảng thành công trọn vẹn.

1. Đêm 24-1, cao tốc Pháp Vân – Hà Nội khá đông phương tiện qua lại. Các tài xế tranh thủ trước giờ cấm đường, phân luồng để lưu thông, vận chuyển hàng hóa qua địa bàn Thủ đô đi các tỉnh lân cận. Trời về khuya, rét ngọt, các phương tiện vẫn được đi lại bình thường.

Bám chốt, bám địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng

CSGT dẫn đoàn phục vụ Đại hội.

Tại nút giao Liêm Tuyền, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 3 của Cục CSGT đang chuẩn bị công tác phân luồng phương tiện đi theo lối này, giảm tải về Hà Nội trong thời gian diễn ra Đại hội. Chịu trách nhiệm về sự an toàn của tuyến đường này, từ nhiều ngày qua, CBCS Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 3 luôn thường trực đảm bảo 100% quân số, tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, kiểm tra các phương tiện, không để xảy ra vận chuyển chất cấm vào Thủ đô.

Đại úy Đinh Vạn Sơn, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 3 cho biết, theo kế hoạch của đồng chí Cục trưởng, việc phân luồng sẽ được thực hiện trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, trong đó ưu tiên các phương tiện rời thành phố. Các phương tiện đi vào thành phố sẽ được phân luồng theo nhiều hướng khác nhau, vừa đảm bảo an toàn nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa cho người dân đi lại.

Trung tá Lê Quang Hòa, Trưởng Phòng Hướng dẫn chỉ huy và điều khiển giao thông và dẫn đoàn, Thường trực Ban chỉ đạo bảo vệ Đại hội Đảng XIII của Cục CSGT – cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc giúp lãnh đạo Cục đôn đốc, kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo an toàn giao thông cho biết, tại các khu vực trọng điểm, lãnh đạo đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện những điểm thiếu sót, bất cập để chỉ đạo hoặc tham mưu xử lý kịp thời.

4h sáng 25-1, tại trụ sở Cục CSGT ở phố Lê Duẩn, các tổ CSGT dẫn đoàn đã thức dậy sẵn sàng làm nhiệm vụ. Toàn bộ CBCS trong các tổ thực hiện nhiệm vụ dẫn đoàn đều ăn ở tập trung tại  trụ sở Cục CSGT từ ngày 20-1. Tham gia dẫn đoàn lần này có 123 CBCS thuộc Phòng Hướng dẫn chỉ huy và điều khiển giao thông và dẫn đoàn và các đơn vị nghiệp vụ trong Cục, trong đó có có 20 cán bộ nữ. Trong số đó, nhiều chị em có con nhỏ, bận việc gia đình nhưng đều gác lại mọi công việc riêng tư để thực hiện nhiệm vụ, tham gia tập luyện đầy đủ đúng quy định.

Bám chốt, bám địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng

CSGT dẫn các đoàn đại biểu đi dự Đại hội.

Bám chốt, bám địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng
CSGT Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ.

4h30 phút sáng 25-4, mặc dù còn rất sớm nhưng toàn bộ CBCS dẫn đoàn đều ăn sáng để đảm bảo sức khỏe. Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSGT cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho CBCS làm nhiệm vụ dẫn đoàn bằng mô tô, Cục CSGT đã trang bị áo sơ mi trắng bên trong có lót lớp lông để giữ ấm trong thời tiết giá rét.

5h kém 10 phút, các tổ công tác kiểm tra mô tô và các trang thiết bị khác. Đúng 5h, các tổ công tác lên đường làm nhiệm vụ. Địa điểm các anh chị đến là khu vực các đại biểu lưu trú. Tại đó, từng tổ công tác triển khai đội hình sẵn sàng. Đến giờ xuất phát của đại biểu, các tổ dẫn đoàn đi theo phương án đưa đại biểu về Trung tâm Hội nghị Quốc gia dự Đại hội theo chương trình.

2. Trong khi đó, tại chốt bảo vệ phía trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia – nơi diễn ra Đại hội, các CBCS không ai rời vị trí, bám tuyến, bám địa bàn, sẵn sàng để có địa bàn “sạch”, an toàn, sẵn sàng phục vụ công tác đón dẫn các đoàn đại biểu đi lại an toàn, đúng kế hoạch đề ra. Hà Nội vẫn yên bình trong giấc ngủ say nhưng tiếng bộ đàm vẫn liên tục vang lên, các tổ, chốt tại địa bàn trọng yếu liên tục báo tin tình hình.

Bám chốt, bám địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng

Kiểm tra an ninh trước cổng Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Trung tâm chỉ huy Bộ Công an nằm trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, CBCS ứng trực 24/24h đảm bảo thông tin liên lạc, kết nối giữa trung tâm chỉ huy với công an các địa phương và các trung tâm chỉ huy của các đơn vị nghiệp vụ thông suốt. Trên các màn hình nối về các đơn vị nghiệp vụ đều bố trí cán bộ ứng trực đầy đủ, liên tục báo cáo về Trung tâm.

Tuần tra quanh khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, tổ cảnh sát cơ động dừng chân tại xe cấp nước lưu động dành cho cán bộ phục vụ. Mỗi người tranh thủ lấy một cốc nước nóng, vừa đi vừa uống cho ấm bụng. Đại úy Nguyễn Văn Nhàn cho biết, anh cùng đồng đội ứng trực tại đây từ ngày 22-1 đến hết Đại hội, sau khi có lệnh rút quân. Theo đó, 24/24h đơn vị có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn.

Bám chốt, bám địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng

Bữa ăn vội của các chiến sĩ Cảnh sát cơ động.

Bám chốt, bám địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng

Kiểm tra an ninh khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Trong các lều bạt dã chiến dựng tạm phía sau Trung tâm Hội nghị Quốc gia, dù mỗi lều có hơn 10 chiếc giường bạt nhưng chỉ có 2-3 người tranh thủ ngủ, còn lại đang thực hiện công tác tại các vị trí canh gác. Đây cũng là nơi anh em sinh hoạt, ngủ nghỉ trong những ngày làm nhiệm vụ. Theo đó, các tổ công tác sẽ chia lực lượng để làm nhiệm vụ, ai chưa phải đi làm thì tranh thủ ăn hoặc nghỉ lấy sức. Ban tổ chức cũng bố trí 1 lều bạt để phục vụ ăn uống cho lực lượng làm nhiệm vụ nên hằng ngày, vào giờ ăn quy định, các tổ công tác chia nhau ăn nhanh chóng để đổi gác cho đồng đội vào ăn.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ngoài lực lượng bảo vệ trong khu vực Đại hội, Công an Hà Nội được giao trách nhiệm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ bảo vệ 7 điểm lưu trú của đại biểu. Bên cạnh đó, Công an Hà Nội đã phối hợp thực tập phương án dẫn đoàn, đảm bảo đúng thời gian. Dọc các tuyến đường, Công an Hà Nội bố trí gần 2.000 người gồm công an, bảo vệ dân phố và các lực lượng, tại các điểm nút do cán bộ CSGT làm tổ trưởng, còn trên các trục tuyến dẫn chính do công an các quận đảm nhiệm để đảm bảo an toàn.

Thượng tá Phạm Hải Thắng, Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, để làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, Ban chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo sát sao các đơn vị nghiệp vụ và công an các phường tăng cường bám cơ sở, gần dân nắm chắc tình hình, giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp trong nội bộ, những vụ việc về ANTT, kịp thời tham mưu cho chính quyền xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn phục vụ Đại hội.

Bám chốt, bám địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động bảo vệ Đại hội Đảng.

3. Cùng với lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, Cảnh vệ và các đơn vị nghiệp vụ bảo vệ an toàn Đại hội Đảng, từ nhiều tháng qua, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã triển khai công tác đấu tranh với các tổ chức khủng bố, đối tượng phản động… Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với lực lượng chức năng ngăn chặn nhiều đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, nhằm chiếm đoạt thông tin, tài liệu nội bộ, tài liệu bí mật nhà nước, phát tán thông tin xấu, độc.

Lực lượng an ninh nội địa kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội Đảng của các đối tượng, nhất là vô hiệu hóa ý đồ thực hiện các “chiến dịch” tuyên truyền xuyên tạc về nội dung văn kiện, công tác nhân sự Đại hội, hình thành công khai hóa các hội nhóm núp bóng danh nghĩa xã hội dân sự, dân chủ, nhân quyền, đấu tranh chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ môi trường…

Phương Thủy


Source link

Share.

Leave A Reply